Zalo là một mạng xã hội rất phổ biến cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng: trò chuyện, nhắn tin, gọi thoại và đặc biệt là trò chuyện nhóm, vừa tiện lợi vừa dễ trò chuyện. Để sử dụng tính năng trò chuyện nhóm của Zalo, vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới.

Cách tạo nhóm trò chuyện zalo trên Android / Iphone

B1: Mở phần thông báo trong Zalo

tạo nhóm trò chuyện zalo trên Android / Iphone

B2: Chạm vào dấu cộng

tạo nhóm trò chuyện zalo trên Android / Iphone bước 2

B3 ở góc trên bên phải: Chạm vào Tạo nhóm

tạo nhóm trò chuyện zalo trên Android / Iphone bước 3

B4: Ở trên cùng, bạn có thể đặt tên nhóm và chọn hình đại diện bạn muốn thêm vào trong trò chuyện nhóm. (Bạn sẽ thấy các liên hệ được thêm ở dưới cùng của màn hình)

B5: Chọn liên lạc bạn muốn thêm vào trong nhóm chat ( Bạn sẽ thấy những liên lạc mình đã thêm ở phía cuối màn hình)

B6: Chạm vào mũi tên ẩn ở góc dưới bên phải của màn hình để bắt đầu trò chuyện nhóm

Thêm bạn bè vào một nhóm trò chuyện:

Bước 1: Chạm vào nhóm bạn muốn thêm bạn bè vào

thêm bạn bè vào một nhóm

B2: Ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng, chọn Thêm bạn bè

Đề cập đến ai đó trong một cuộc trò chuyện

Nếu bạn muốn đề cập đến thành viên hội thoại

B1: Trong hộp văn bản, nhập @ và hiển thị danh sách thành viên nhóm

B2: chọn liên hệ hoặc nhập tên của người bạn muốn tìm

B3: người có tên trong câu hỏi sẽ được hiển thị dưới dạng liên kết

Đề cập đến ai đó trong một cuộc trò chuyện

Trả lời một tin nhắn cụ thể trong cuộc trò chuyện

Bạn muốn làm rõ câu trả lời của bạn cho các thành viên của nhóm này

Chạm vào tin nhắn của thành viên bạn muốn trả lời

Chọn trả lời

Tên thành viên sẽ xuất hiện dưới dạng một liên kết

Trả lời một tin nhắn

Quản trị viên (quản trị viên)

Quản trị viên thường là người tạo ra nhóm và họ có thể thêm quản trị viên bổ sung vào nhóm. Quản trị viên là người duy nhất có thể xóa mọi người khỏi một nhóm, nhưng bất kỳ ai trong nhóm cũng có thể thêm thành viên mới.

Thêm quản trị viên (quản trị viên)

Mở nhóm trò chuyện

Chạm vào tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng (hoặc vuốt sang trái)

Cuộn xuống để chọn cài đặt quản trị viên

  1. Trong phần “Quản lý thành viên”, chọn Quản trị viên 5. Thêm Quản trị viên

Thêm quản trị viên

Xóa thành viên nhóm

Trò chuyện nhóm mở

Chạm vào tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng (hoặc vuốt sang trái)

Trong phần Thành viên, chọn thành viên bạn muốn rời khỏi nhóm.

Xóa thành viên nhóm

Thay đổi hình nền trò chuyện và tên nhóm

Bất cứ ai trong nhóm cũng có thể thay đổi nền trò chuyện và tên nhóm

+ Thay đổi hình nền trò chuyện

Trò chuyện nhóm mở

Chạm vào tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng (hoặc vuốt sang trái)

Chạm để thay thế hình nền

Chọn hình nền yêu thích của bạn

Đổi hình nền trò chuyện

+ đổi tên nhóm

Trò chuyện nhóm mở

Chạm vào tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng (hoặc vuốt sang trái)

Chạm vào tên nhóm ở trên cùng để thay đổi

đổi tên nhóm

Thêm hoặc thay đổi ảnh nhóm

Trò chuyện nhóm mở

Chạm vào tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng (hoặc vuốt sang trái)

Chạm vào hình ảnh để chọn

Ghim tin nhắn trong một cuộc trò chuyện

Các thành viên trong nhóm có thể ghim các tin nhắn quan trọng lên đầu cuộc trò chuyện để chúng luôn ở đầu màn hình khi cuộc trò chuyện tiếp tục. Chạm vào pin để di chuyển đến vị trí đó trong trò chuyện. Chỉ một tin nhắn có thể được ghim vào đầu cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào. Tin nhắn cố định mới sẽ thay thế tin nhắn cũ.

Ghim tin nhắn

Gửi thông tin cần được ghim vào một nhóm hoặc thông tin đã có trong một nhóm trò chuyện

Chạm vào thông tin bạn cần

Chọn pin

Xóa tin nhắn cố định

Bạn có thể xóa tin nhắn cố định bằng cách chạm vào mũi tên ở bên phải của tin nhắn và sau đó chọn Bỏ ghim

Nhóm thông báo

Bạn có thể bật / tắt thông báo nhóm 1. Vuốt sang trái để mở màn hình thông tin trò chuyện hoặc nhấn vào tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của màn hình. 2. Chọn Mở / Đóng thông báo 3. Chọn tùy chọn mong muốn

Nhóm thông báo

Kho truyền thông

Xem tất cả ảnh và video đã được gửi theo nhóm tại một địa điểm trong màn hình thông tin.

Mở màn hình thông tin trò chuyện bằng cách vuốt sang trái hoặc nhấn vào tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bấm vào kho phương tiện

Xem tất cả hình ảnh được chia sẻ trong cuộc trò chuyện

Kho truyền thông

Rời khỏi nhóm trò chuyện

Mở màn hình thông tin trò chuyện bằng cách vuốt sang trái hoặc nhấn vào tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Cuộn xuống và chọn rời khỏi nhóm

Rời khỏi nhóm

Tạo một cuộc trò chuyện nhóm trên Zalo thật dễ dàng. Cho dù bạn tạo trò chuyện nhóm trên máy tính hoặc trên điện thoại, tài khoản của bạn sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị. Bằng cách tạo trò chuyện nhóm, người dùng có thể dễ dàng trò chuyện với bạn bè trên Zalo trong khi giao tiếp với nhiều người.